bài tập toán 8

K

khi_love_heo_kkb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 12km/h . Lúc về người đó đi đường khác ngắn hơn lúc đi 22 km và đi với vận tốc 10km/h nhưng thời gian về ít hơn thời gian đi là 1h20' . Tính quãng đường AB?:khi (86):

Bài 2: Giải các phương trình sau:
a) (4x -5)^2 - 2 ( 16x - 25) =0
b) ( 4x +3)^2 = 4( x-1)^2
 
L

leeminran96

1. Gọi quãng đường AB là x(x>0)
Quãng đường đi lúc về là x-22
1h20'=4/3h
Thời gian lúc đi = thời gian lúc về + 4/3 h
x/12=(x-22)/10 + 4/3
Giải pt trên có nghiệm là x =52( TM )
Zậy quãng đường AB dài 52 km
 
D

dung495

bài 2
a) [tex](4x-5)^2-2(16x-25)=0[/tex]
<=>[tex]16x^2-72x+75=0[/tex]
<=>[tex] (4x-13)(4x-5)=0[/tex]
<=>[tex]x=\frac{13}{4}[/tex] hay [tex]x=\frac{5}{4}[/tex]
b) [tex](4x+3)^2=4(x-1)^2[/tex]
<=>[tex]12x^2+32x+13=0[/tex]
<=>[tex](2x+1)(6x+13)=0[/tex]
<=>[tex]x=\frac{-1}{2}[/tex] hay [tex]x=\frac{-13}{6}[/tex]
nhớ thanks nha bạn
 
Top Bottom