Chỉ mình với các bạn. Cho hai số a và b thỏa mãn a+b=6. Hãy chứng minh: ab <= 9
A Anh Quân ! Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tư 2017 15 1 1 21 9 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chỉ mình với các bạn. Cho hai số a và b thỏa mãn a+b=6. Hãy chứng minh: ab <= 9
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chỉ mình với các bạn. Cho hai số a và b thỏa mãn a+b=6. Hãy chứng minh: ab <= 9
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 9 Tháng tư 2017 #2 Ta có $(a-b)^2 \geqslant 0$ $\iff a^2 -2ab + b^2 \geqslant 0$ $\iff a^2 + 2ab + b^2 \geqslant 4ab$ $\iff (a+b)^2 \geqslant 4ab$ $\iff 36 \geqslant 4ab$ $\iff ab \leqslant 9$ Dấu '=' xảy ra khi $a = b = 3$ Reactions: Anh Quân !
Ta có $(a-b)^2 \geqslant 0$ $\iff a^2 -2ab + b^2 \geqslant 0$ $\iff a^2 + 2ab + b^2 \geqslant 4ab$ $\iff (a+b)^2 \geqslant 4ab$ $\iff 36 \geqslant 4ab$ $\iff ab \leqslant 9$ Dấu '=' xảy ra khi $a = b = 3$
A Anh Quân ! Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tư 2017 15 1 1 21 9 Tháng tư 2017 #3 Tại sao có được dòng thứ 3. Mình cảm thấy ko hiểu lắm.
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 9 Tháng tư 2017 #4 Anh Quân ! said: Tại sao có được dòng thứ 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cộng hai vế cho $4ab$ đó bạn Reactions: Anh Quân !
Anh Quân ! said: Tại sao có được dòng thứ 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cộng hai vế cho $4ab$ đó bạn
A Anh Quân ! Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tư 2017 15 1 1 21 9 Tháng tư 2017 #5 Với lại tại s có dòng đầu tiên
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 9 Tháng tư 2017 #6 Anh Quân ! said: Với lại tại s có dòng đầu tiên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bình phương của một số luôn lớn hơn hoặc bằng $0$ đó bạn Reactions: Anh Quân !
Anh Quân ! said: Với lại tại s có dòng đầu tiên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bình phương của một số luôn lớn hơn hoặc bằng $0$ đó bạn
A Anh Quân ! Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tư 2017 15 1 1 21 9 Tháng tư 2017 #7 Chỉ mình tiếp nha. Tìm GTNN của biểu thức A= x^2 - 2×x +3 với mọi x
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 9 Tháng tư 2017 #8 Reactions: Anh Quân !