Toán Bài tập toán 8

aiyatori

Học sinh
Thành viên

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Cho tam giác ABC vuông tại A. Các đường phân giác của góc B và góc C cắt nhau tại D. Từ D kẻ DH vuông góc với BC tại H. Biết BH = 6 cm, CH = 4 cm. Tính diện tích tam giác ABC .
Giải:
Kẻ. DM,DN vuông góc với AB,AC.
Dựa vào tính chất phân giác ta có
BM=BH=6
CN=CH=4
Đặt AM=AN=a

AB2+AC2=BC2(a+6)2+(a+4)2=102a=2AB^2+AC^2=BC^2\Leftrightarrow (a+6)^2+(a+4)^2=10^2\Leftrightarrow a=2
SABC=AB.AC2=6.82=24S_{ABC}=\dfrac{AB.AC}{2}=\dfrac{6.8}{2}=24
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~
Top Bottom