bái tập toán 6 khó

D

dinhthimai9x

Lời giải như thế này bạn ơi

Ta có :1/(1.2)+1/(2.3)+1/(3.4)+ .......................+1/(49.50)=1/1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+.....................+1/49-1/50 (giản ước -1/2+1/2 ...)=1-1/50=49/50
Vậy 49/50 <1
xong rồi đó bạn , chúc bạn học tốt nhé!

 
T

tayhd20022001

M=$\frac{1}{1.2}$+$\frac{1}{2.3}$+...+$\frac{1}{49.50}$
\Rightarrow M=1-$\frac{1}{2}$+$\frac{1}{2}$-$\frac{1}{3}$+...+$\frac{1}{49}$-$\frac{1}{50}$
\Rightarrow M=1-$\frac{1}{50}$ < 1
Vậy M<1
 
V

vinhthang1

M=$\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{49.50}$
M=$\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}$
M=$\frac{1}{1}-\frac{1}{50}$
M=$\frac{49}{50}$
Vậy M<1
 
Top Bottom