bài tập toán 23 sgk nâng cao

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi H là trực tâm của tam giác không vuông ABC. Chứng minh rằng bán kính các đường tròn ngoại tiếp các tam giác ABC, HBC, HCA, HAB bằng nhau.
Mong các bạn giúp đỡ mình nghĩ nhiều rồi mà không ra
Còn bạn nào rãnh thì giúp mình giải luôn bài 30 trong sgk hình nâng cao lớp 10 luôn nha
thanks trước!!!!!!!!!!!!!!
 
P

p_trk

bài 23: bạn gọi R là bán kính của ABC
tap có :
áp dụng công thức vào các tam giác nhỏ abc/(4S) = abc/(4*1/2*ab*sin(C) ) = R => dpcm
bài 30 : bạn dựa vào công thức đường trung tuyến là ok ;
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

bài 23: bạn gọi R là bán kính của ABC
tap có :
áp dụng công thức vào các tam giác nhỏ abc/(4S) = abc/(4*1/2*ab*sin(C) ) = R => dpcm
bài 30 : bạn dựa vào công thức đường trung tuyến là ok ;

uhm cơ bản là vậy cảm ơn bạn mà bài 30 bạn giải chi tiết hơn đc không? Khó hiểu quá
 
Top Bottom