K
kiet123656
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho dãy số [TEX]a_1,a_2,a_3,a_4,a_5,....,a_n[/TEX]
ta có A=\fr[TEX]\frac{a_1+a_2+a_3+a_4+......+a_n}{n}[/TEX]
chứng minh rằng có ít nhất một giá trị [TEX]a_i[/TEX](i =[TEX]\overline {1,n}[/TEX]) sao cho[TEX]a_i[/TEX] lớn hơn hoặc bằng A
bài này em làm theo kiểu chứng minh mệnh đề tồn tại đúng nhưng vẫn không hiểu tại sao lại có cái điều kiện i =[TEX]\overline {1,n}[/TEX] mấy anh giúp em đc không
ta có A=\fr[TEX]\frac{a_1+a_2+a_3+a_4+......+a_n}{n}[/TEX]
chứng minh rằng có ít nhất một giá trị [TEX]a_i[/TEX](i =[TEX]\overline {1,n}[/TEX]) sao cho[TEX]a_i[/TEX] lớn hơn hoặc bằng A
bài này em làm theo kiểu chứng minh mệnh đề tồn tại đúng nhưng vẫn không hiểu tại sao lại có cái điều kiện i =[TEX]\overline {1,n}[/TEX] mấy anh giúp em đc không