Bài tập toán 10!!!!

T

tuananhplay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Các bạn ơi giúp mình làm mất bài này với ............mấy bài này trong đề thi chọn HSG lớp 10 khó .....
Bài 1. Giải bất phương trình: [TEX]\sqrt[3]{x + 7} - \sqrt[]{x} > 1[/TEX]
Bài 2. Rút gọn biểu thức: S= tanx.tan2x + tan2x.tan3x +....+ tan(n-1).tan nx
Bài 3. Cho tam giác ABC, M là một điểm trong tam giác. Gọi A1, B1, C1 lần lượt là các điểm đối xứng của điểm M qua các trung điểm I, J, K của các cạnh BC, CA, AB. Chứng minh rằng AA1, BB1, CC1 đồng quy tại trung điểm của mỗi đoạn.
Bài 4. Cho tam giác ABC. Gọi R, r lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếp, nội tiếp tam giác ABC. Chứng minh rằng: [TEX]\frac{r}{R} \leq \frac{1}{2}[/TEX]
Bài 5. Cho [TEX]x, y, z >0[/TEX] thoả mãn: x + y + z =1 Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:[TEX]T = \frac{1 + \sqrt[]{x}}{y + z} + \frac{1 + \sqrt[]{y}}{z + x} + \frac{1 + \sqrt[]{z}}{x + y}[/TEX]
Bài II (5 điểm).
2. Giải bất phương trình: [TEX]x^2 > (x - 4)(1 + \sqrt[]{1 + x^2})2[/TEX]
Bài III (4 điểm).
1. Cho x thoả mãn: [TEX]17cos^4x - 5sin^4x = 7[/TEX] Tính giá trị của biểu thức:
T= [TEX]9sin^8x + 2\sqrt[]{5}cos^6x[/TEX]
2. Cho A, B, C là ba góc của tam giác ABC. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
P= [TEX]sin.\frac{A}{2}. \sqrt[3]{sin.\frac{B}{2}} . sin.\frac{C}{2}[/TEX]
Bài V (2 điểm). Cho a, b, c là ba số thực dương thoả mãn: a+b+c=2010. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: A = [TEX]\frac{a}{a + 1} + \frac{b}{b + 1} + \frac{4c}{c +1}[/TEX]
 
N

nhokdangyeu01

Bài 4
Ta có
[TEX]\frac{r}{R} = \frac{\frac{S}{p}}{\frac{abc}{4S}} = \frac{4S^2}{pabc} = \frac{4p(p-a)(p-b)(p-c)}{pabc} = \frac{\frac{1}{2}(b+c-a)(c+a-b)(a+b-c)}{abc}[/TEX] (*)
Theo Co si ta có
$\sqrt[]{(c+a-b)(a+b-c)}$ \leq $\frac{c+a-b+a+b-c}{2}$ = a
Tương tự
$\sqrt[]{(a+b-c)(b+c-a)}$ \leq b
$\sqrt[]{(b+c-a)(c+a-b)}$ \leq c
\Rightarrow (b+c-a)(a+b-c)(c+a-b) \leq abc 2(*)
Từ (*) và 2(*)
\Rightarrow $\frac{r}{R}$ \leq $\frac{1}{2}$
 
Last edited by a moderator:
T

tuananhplay

Các bạn làm tiếp giúp mình! các bài này mình đã chọn ra rồi .....có một số bài khó
 
Top Bottom