Bài tập toán 10 giúp em vs

T

trongdenoas

1. Gọi I là tâm đường tròn.
I thuộc d : y+1=0 nên I(x;-1)
vector IA=(2-x;1) => IA=canbachai((2-x)^2+1)=canbachai(x^2-4x+5)
vector IB=(-x;3) => IB=canbachai(x^2+3^2)=canbachai(x^2+9)
Ta có: IA=IB=R
<=> canbachai(x^2-4x+5)=canbachai(x^2+9)
Bình phương 2 vế, tìm được x=-1 => R=IA=canbachai(10)
Vậy I(-1;-1) và R=canbachai(10)
Phương trình đường tròn: (x+1)^2+(y+1)^2=10
2.
Tử: sin2x-sin4x=(cos2x)^2.(tan2x/cos2x - 2tan2x)=tan2x.(cos2x)^2.(1/cos2x-2)

Mẫu: 1-cos2x+cos4x=1-cos2x+2(cos2x)^2-1=(cos2x)^2.(2-1/cos2x)
Tử / Mẫu = -tan2x
 
N

noinhobinhyen

bài 1.

+Lập pt trung trực $\Delta$ của AB

+Tâm I chính là giao điểm của $\Delta$ và d

từ đó suy ra pt đường tròn
 
Top Bottom