Bài tập tọa độ vectơ

M

minh_minh1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC : A(-4;5) ; B (1;2) và C (2;-3)
___ __ __
1, Tìm tọa độ điểm D sao cho AD = -3BC + 2AC
2, Tìm tọa độ điểm E sao cho O là trọng tâm của tam giác ABE .
3, Tìm tọa độ của M sao cho M, A, B thẳng hàng và MA = 4MB


___________________________________________________

có mỗi ý 2 mình không hiểu , mong mọi người giải đáp cách làm :D:D:D:D:D
 
E

eye_smile

2.E(x;y) cần tìm; M là trung điểm của AB
suy ra M($\dfrac{-3}{2}$; $\dfrac{7}{2}$ )
O là trọng tâm tam giác ABE suy ra E;O;M thẳng hàng
Viết phương trình đường thẳng đi qua OM, có dạng y=$\dfrac{-7}{3}$.x (d)
E thuộc (d) suy ra E(x;$\dfrac{-7}{3}$.x)
Do O là trọng tâm cũng suy ra OE=2OM
Ta có: OE= căn của $x^2+\dfrac{49}{9}x^2$
OM= căn của $\dfrac{29}{2}$
(AD công thức tính khoảng cách)
suy ra $x^2+ \dfrac{49}{9}x^2$ =4.$\dfrac{29}{2}$
Giải phương trình tìm toạ độ của E
Nói chung cách làm là thế, mình tính nhanh nên bạn xem lại các con số. Nếu tính nhầm thì xin tạ lỗi:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom