Toán 10 Bài tập tọa độ trong mp

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có B(0;2). Trên tia đối của tia BC lấy điểm D sao cho AB=BD. Đường cao kẻ từ A của tam giác ABC và đường cao kẻ từ B của tam giác ABD cắt nhau tại I(4;6).Biết AD = 3 căn2 , xA >0. Tìm tọa độ A , C
@Nguyễn Hương Trà , @tieutukeke
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Sao tag mình vào làm gì, hình học phẳng là mù hơn cả người mù ấy @@
Theo định lý google.com ta có:
Gọi A(a, b); D(c, d)
Pt đường thẳng IB là: x-y+2=0
IB là trung trực AD =>k/c từ A đến IB=3.căn2/2 =>|a-b+2|/căn2= 3.căn2/2 =>|a-b+2|=3 =>a-b-1=0 hoặc a-b+5=0
TH1: Giả sử A thuộc x-y+1=0 =>D thuộc x-y+5=0
=>A(a, a-1); D(c; c+5)
AD vuông góc IB =>vtAD.vtBI=0 =>c-a+(c-a+6)=0 =>c=a-3 =>D(a-3; a+2)
BD vuông góc AI =>vtBD.vtIA=0 =>(a-3; a).(a-4; a-7)=0 =>(a-3)(a-4)+a(a-7)=0 =>a=....

TH2: A thuộc x-y+5 =>D thuộc... à mà có cần xét ko nhỉ, hay chỉ cần lấy tọa độ D có x dương đổi ngược thành A, google ko trả lời nên làm biếng quá =))
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Sao tag mình vào làm gì, hình học phẳng là mù hơn cả người mù ấy @@
Theo định lý google.com ta có:
Gọi A(a, b); D(c, d)
Pt đường thẳng IB là: x-y+2=0
IB là trung trực AD =>k/c từ A đến IB=3.căn2/2 =>|a-b+2|/căn2= 3.căn2/2 =>|a-b+2|=3 =>a-b-1=0 hoặc a-b+5=0
TH1: Giả sử A thuộc x-y+1=0 =>D thuộc x-y+5=0
=>A(a, a-1); D(c; c+5)
AD vuông góc IB =>vtAD.vtBI=0 =>c-a+(c-a+6)=0 =>c=a-3 =>D(a-3; a+2)
BD vuông góc AI =>vtBD.vtIA=0 =>(a-3; a).(a-4; a-7)=0 =>(a-3)(a-4)+a(a-7)=0 =>a=....

TH2: A thuộc x-y+5 =>D thuộc... à mà có cần xét ko nhỉ, hay chỉ cần lấy tọa độ D có x dương đổi ngược thành A, google ko trả lời nên làm biếng quá =))
@tieutukeke
upload_2018-8-16_13-1-44.png
 
Top Bottom