Toán 11 Bài tập tổ hợp

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
View attachment 79973

Giúp mình với, khó quá mọi người ơi..!!!!
theo đề bài
gọi số đó là abcd
ta có a>b>c>d
giả sử có 1 bộ chữ số 1,3,5,4
ta chỉ có 1 cách xếp 5431 ..điều đó tương tự với các bộ số khác e nhé
tức là từ mỗi bộ chữ số e chỉ có 1 số
tiếp theo em chọn 4 chữ số trong 10 số
=>10C4
chúc may mắn
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Forgert Me Not

CTV box "Sách - Người bạn vô giá"
HV CLB Hội họa
Thành viên
31 Tháng mười 2017
536
570
121
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho
số cần tìm có dạng x = [tex]\overline{a_{1}a_{2}a_{3}a_{4}}[/tex] , [tex]a\neq 0, a_{i}\neq a_{j}[/tex] (vì các chữ số không bằng nhau).
Chọn 4 số từ tập {1;2;3;4;5;6;7;8;9;0} có [tex]C_{10}^{4}[/tex] số.
Vì [tex]a_{1}\neq 0[/tex] nên loại [tex]C_{9}^{3}[/tex] số.
Với mỗi 4 số vừa chọn ta có đúng 1 trường hợp chữ số hàng ngàn lớn hơn chữ số hàng trăm,... (điền kiện của đề)
Vậy có [tex]C_{10}^{4}-C_{9}^{3}= 126[/tex] số.
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
số cần tìm có dạng x = [tex]\overline{a_{1}a_{2}a_{3}a_{4}}[/tex] , [tex]a\neq 0, a_{i}\neq a_{j}[/tex] (vì các chữ số không bằng nhau).
Chọn 4 số từ tập {1;2;3;4;5;6;7;8;9;0} có [tex]C_{10}^{4}[/tex] số.
Vì [tex]a_{1}\neq 0[/tex] nên loại [tex]C_{9}^{3}[/tex] số.
Với mỗi 4 số vừa chọn ta có đúng 1 trường hợp chữ số hàng ngàn lớn hơn chữ số hàng trăm,... (điền kiện của đề)
Vậy có [tex]C_{10}^{4}-C_{9}^{3}= 126[/tex] số.
Đâu cần loại trường hợp a1 khác 0 đâu
nếu chon trúng số 0 thì nó phải ở cuối
 
Top Bottom