bài tập tổ hợp

L

loan_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các chữ số từ 0 đến 9.Hỏi có bao nhiêu số:
1. có 9 chữ số
2. có 9 chữ số khác nhau
3. số chẵn có 5 chữ số
4. số chẵn có 5 chữ số khác nhau
5. số có 6 chữ số khác nhau và chia hết cho 5
6. số chẵn có 3 chữ số khác nhau và < 789
7. số có 3 chữ số và > 831
8. là số có 9 chữ số khác nhau trong đó 3,4,5 đứng cạnh nhau
9. là số có 9 chữ số khác nhau bắt đầu = 123
10. là số có 9 chữ số khác nhau mà: a.số 9 đứng ở vị trí chính giữa
b.số 9 không đứng ở vị trí chính giữa.
11. là số có 5 chữ số trong đó hai chữ số kề nhau phải khác nhau
12. là số có 5 chữ số mà chữ số đứng sau > chữ số đứng trước
13 là số có 5 chữ số khác nhau trong đó chỉ có 1 chữ số lẻ
14. là số có 3 chữ số khác nhau.Khi đó hãy tính tổng tất cả các số tìm được.
 
Last edited by a moderator:
A

asjan96you

Cho các chữ số từ 1 đến 9.Hỏi có bao nhiêu số:
1. có 9 chữ số
2. có 9 chữ số khác nhau
3. số chẵn có 5 chữ số
4. số chẵn có 5 chữ số khác nhau
5. số có 6 chữ số khác nhau và chia hết cho 5
6. số chẵn có 3 chữ số khác nhau và < 789
7. số có 3 chữ số và > 831
8. là số có 9 chữ số khác nhau trong đó 3,4,5 đứng cạnh nhau
9. là số có 9 chữ số khác nhau bắt đầu = 123
10. là số có 9 chữ số khác nhau mà: a.số 9 đứng ở vị trí chính giữa
b.số 9 không đứng ở vị trí chính giữa.
11. là số có 5 chữ số trong đó hai chữ số kề nhau phải khác nhau
12. là số có 5 chữ số mà chữ số đứng sau > chữ số đứng trước
13 là số có 5 chữ số khác nhau trong đó chỉ có 1 chữ số lẻ
14. là số có 3 chữ số khác nhau.Khi đó hãy tính tổng tất cả các số tìm được.

1 ,có 9^9 số có 9 chữ số
2 có 9! số có 9 chữ số khác nhau
3 , có 9^4 * 4 số chẵn có 5 chữ số
4 , có 8*7*6*5*4 =6720 số chẵn có 5 chữ số khác nhau
5 có 8*7*6*5*4*1 =6720 số có 6 chữ số khác nhau và chia hết cho 5
6 có 7*7*8 =392 số chẵn có 3 chữ số khác nhau và < 789
7 có 2*6*8 =96 số có 3 chữ số và > 831
8 , có 7! =5040 số có 9 chữ số khác nhau trong đó 3,4,5 đứng cạnh nhau
 
L

loan_baby

1 ,có 9^9 số có 9 chữ số
2 có 9! số có 9 chữ số khác nhau
3 , có 9^4 * 4 số chẵn có 5 chữ số
4 , có 8*7*6*5*4 =6720 số chẵn có 5 chữ số khác nhau
5 có 8*7*6*5*4*1 =6720 số có 6 chữ số khác nhau và chia hết cho 5
6 có 7*7*8 =392 số chẵn có 3 chữ số khác nhau và < 789
7 có 2*6*8 =96 số có 3 chữ số và > 831
8 , có 7! =5040 số có 9 chữ số khác nhau trong đó 3,4,5 đứng cạnh nhau

bạn lam sai câu 6,7,8 rồi bạn ơi.câu 6 kq là 171 số xét 4 trường hợp.gọi so dó la abc.
TH1 là a thuộc 1,3,5 \Rightarrow có 3 cách chọn .c thuộc 2,4,6 \Rightarrow có 4 cách chọn còn lại là b có 7 cách chọn \Rightarrow có 84 số
Th2 là a thuộc 2,4,6\Rightarrow co 3 cách ,c có 3 cách chọn,b có 7 cách chọn
TH3 là a=7,b=8, c thuộc 1,4,6\Rightarrow co 3 số
TH4 :a=7,b thuộc 1,3,5 ,c có 4 cách\Rightarrow co 12 số
TH5 : a=7,b thuộc 2,4,6,c có 3 cách\Rightarrow có 9 số
VẬY có 171 số
đó là với đề bài từ 1 đến 9
còn câu 7
có TH1: a=8,b=3,c có 8 cách chọn\Rightarrow 8 số
TH2: a=9,b có 9 cách chọn,c có 9 cách chọn\Rightarrow 81 cách
Vậy có 98 số
đó cũng là với đề bài từ 1 đến 9
Câu 9: có 7*P3*P6 = 30240 số
 
Top Bottom