có 20 HS: 15 giỏi toán và 17 giỏi văn. Tính XS lấy 2 HS giỏi cả 2 môn
T thuthuonglc007 23 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có 20 HS: 15 giỏi toán và 17 giỏi văn. Tính XS lấy 2 HS giỏi cả 2 môn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có 20 HS: 15 giỏi toán và 17 giỏi văn. Tính XS lấy 2 HS giỏi cả 2 môn
D demon311 23 Tháng mười 2014 #2 Dễ dàng có được số học sinh giỏi cả 2 môn là: 15+17-20=12 em Gọi A là biến cố "lấy được 2 em giỏi cả 2 môn" Thì $\Omega=C^2_{20}$ $\Omega_A=C^2_{12}$ Xác suất: $P(A)=\dfrac{ C^2_{12}}{C^2_{20}}=\dfrac{ 12!}{2!.10!}\dfrac{2!.18!}{20!} = \dfrac{ 8.9}{19.20} =...$
Dễ dàng có được số học sinh giỏi cả 2 môn là: 15+17-20=12 em Gọi A là biến cố "lấy được 2 em giỏi cả 2 môn" Thì $\Omega=C^2_{20}$ $\Omega_A=C^2_{12}$ Xác suất: $P(A)=\dfrac{ C^2_{12}}{C^2_{20}}=\dfrac{ 12!}{2!.10!}\dfrac{2!.18!}{20!} = \dfrac{ 8.9}{19.20} =...$