bài tập tổ hợp,chỉnh hợp,hoán vị

L

loan_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các chữ số từ 0 đến 9.Hỏi có bao nhiêu số:
1. có 9 chữ số
2. có 9 chữ số khác nhau
3. số chẵn có 5 chữ số
4. số chẵn có 5 chữ số khác nhau
5. số có 6 chữ số khác nhau và chia hết cho 5
6. số chẵn có 3 chữ số khác nhau và < 789
7. số có 3 chữ số và > 831
8. là số có 9 chữ số khác nhau trong đó 3,4,5 đứng cạnh nhau
9. là số có 9 chữ số khác nhau bắt đầu = 123
10. là số có 9 chữ số khác nhau mà: a.số 9 đứng ở vị trí chính giữa
b.số 9 không đứng ở vị trí chính giữa.
11. là số có 5 chữ số trong đó hai chữ số kề nhau phải khác nhau
12. là số có 5 chữ số mà chữ số đứng sau > chữ số đứng trước
13 là số có 5 chữ số khác nhau trong đó chỉ có 1 chữ số lẻ
14. là số có 3 chữ số khác nhau.Khi đó hãy tính tổng tất cả các số tìm được.
 
Last edited by a moderator:
A

aquang12

2:co 9.9.7.6.5.4.3.2=..
1:.co 9.10.10.10.10.10.10.10.10
.............................................................................
 
2

20071006

2:co 9.9.7.6.5.4.3.2=..
1:.co 9.10.10.10.10.10.10.10.10
.............................................................................

bạn sai câu 2 rồi. mình giải chi tiết nhá. gọi số dang abcdefghi.
chọn số cho a có 9 cách do loại số 0
chọn số cho b có 9 cách do loại số đã chọn ở a
chọn số cho c có 8 cách do loại số đã chọn ở a,b
. . .
làm tg tự nhá. cuối cùng có 9.9.8.7.6.5.4.3.2 số thỏa mãn :D :D :D
 
K

kazekagegara

cau 8
giả su bộ ba số 3,4,5 là một số A
khi đó số sẽ còn 7 chữ số 5040
với số đầu tiên là 0 ta có số cách lập là 720
\Rightarrow số cách lập là 4320
từ bộ ba trên có 6 số lập được
vậy số cách lập là 4320*6 =25920
:)\sqrt[2]{4}
 
B

buiduykhanh97

1. có 9.10.10.10.10.10.10.10.10.10 cách chọn
2. số cách chọn chữ số đầu tiên là 9, số cách chọn 8 chữ số còn lại bằng chỉnh hợp châp 2 của 9\Rightarrow có: 9.9.8.7.6.5.4.3.2.1 cách chọn
3. gọi số cần tìm là : abcde
e=0\Rightarrow số cách chọn các số abcd là 9.10.10.10
e= {2;4;6;8}\Rightarrow có 4 cách chọn e, số cách chọn abcde là 9.10.10.10.4
theo quy tắc công ...
4.gọi số cần tìm là : abcde
e=0\Rightarrow số cách chọn abcd bằng chỉnh hợp chập 4 của 9
e={2;4;6;8} \Rightarrow có 4 cách chọn e, có 8 cách chọn a, có chinh hợp chập 3 của bcd
theo quy tắc nhân ...
 
Top Bottom