Vật lí 10 Bài tâp TN về Chất khí

ngocquynh8a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
115
23
26

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
chào bạn, bạn không cần đổi nếu đề không yêu cầu còn giải thì cứ áp dụng DL boilomariot nha
Một khối khí trong xi lanh lúc đầu có áp suất p1 = 2atm, V1= 150 cm3, nhiệt độ 27oC, Khi pít tông nén khí tới 50cm3, áp suất 10 atm, thì nhiệt độ khối khí là?

Bài tập này có cần đổi cm^3 => l và atm => Pa không ?
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
Mình tính ra T2 = 500oC đúng không bạn ?
Mà đề yêu cầu ntn thì mình mới phải đổi ạ ?
mình nhầm phải áp dụng pt trạng thái khí lí tưởng
gif.latex
=hằng số đáp án là 227 oC nha
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một khối khí trong xi lanh lúc đầu có áp suất p1 = 2atm, V1= 150 cm3, nhiệt độ 27oC, Khi pít tông nén khí tới 50cm3, áp suất 10 atm, thì nhiệt độ khối khí là?

Bài tập này có cần đổi cm^3 => l và atm => Pa không ?
đổi thì đổi cx đc ko đổi cx đc
vì đổi atm sang pa nó có cùng tỉ lệ vs 1 hằng số
nên khi lập tỉ số nó tự rút gọn đi
 
Top Bottom