Bài tập tính vận tốc tại trung điểm

B

banmaituoidep

L

lanhnevergivesup

Một xe máy chuyển động nhanh dần đều trên quãng đường AB. Vận tốc qua A là 2m/s, vận tốc qua B là 12 m/s. Tính vận tốc tại trung điểm M của AB.

Ta có :
[TEX]v_B=v_A+a.t \Leftrightarrow 12=2+a.t \Rightarrow a.t=10[/TEX]
[TEX]S=2t+\frac{1}{2}.a.t^2=2t+\frac{1}{2}.10.t=7t [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{S}{2}=3,5t[/TEX]
Lại có [TEX]{v_M}^2-{v_A}^2=2.\frac{S}{2}.a [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {v_M}^2=3,5a.t +2^2=39 \Rightarrow v_M=...[/TEX]
 
M

mua_sao_bang_98

Ta có :
[TEX]v_B=v_A+a.t \Leftrightarrow 12=2+a.t \Rightarrow a.t=10[/TEX]
[TEX]S=2t+\frac{1}{2}.a.t^2=2t+\frac{1}{2}.10.t=7t [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{S}{2}=3,5t[/TEX]
Lại có [TEX]{v_M}^2-{v_A}^2=2.\frac{S}{2}.a [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {v_M}^2=[COLOR="Red"]3,5[/COLOR]a.t +2^2=39 \Rightarrow v_M=...[/TEX]

mk nghĩ chỗ đấy cần phải x2 nữa chứ nhỉ! vì $\frac{S}{2}=3,5t$ thì $2.\frac{S}{2}=7t$ chứ nhỉ!
 
T

thuong0504

Ta có :
[TEX]v_B=v_A+a.t \Leftrightarrow 12=2+a.t \Rightarrow a.t=10[/TEX]
[TEX]S=2t+\frac{1}{2}.a.t^2=2t+\frac{1}{2}.10.t=7t [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{S}{2}=3,5t[/TEX]
Lại có [TEX]{v_M}^2-{v_A}^2=2.\frac{S}{2}.a [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {v_M}^2=3,5a.t +2^2=39 \Rightarrow v_M=...[/TEX]

mình nghĩ ở chổ này [TEX]\Leftrightarrow {v_M}^2=3,5a.t +2^2=39 \Rightarrow v_M=...[/TEX] phải là [TEX]\Leftrightarrow {v_M}^2=3,5a.t.2 +2^2=39 \Rightarrow v_M=...[/TEX]:)
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

umk, xin lỗi mình nhầm .
......................................................................
 
Top Bottom