Vật lí 10 bài tập tính tương đối của chuyển động

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một canô chạy qua sông xuất phát từ A ,mũi hướng đến B ở bờ bến kia (AB vuông góc với bờ )nhưng do nước chảy nên khi đến bên kia sông ca nô lại ở C cách B 200m.Thời gian qua sông là 1ph40s Nếu ngươif đó giữ cho mũi canô chếch [tex]60^{o}[/tex] so với bờ và mở máy chạy như trước thì đến đúng vị trí B .Tính
a)Vận tốc nước chảy và vận tốc cano
b)Bề rộng của sông
c)Thời gian qua sông lần sau
@Dương Minh Nhựt @trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn giúp e với
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một canô chạy qua sông xuất phát từ A ,mũi hướng đến B ở bờ bến kia (AB vuông góc với bờ )nhưng do nước chảy nên khi đến bên kia sông ca nô lại ở C cách B 200m.Thời gian qua sông là 1ph40s Nếu ngươif đó giữ cho mũi canô chếch [tex]60^{o}[/tex] so với bờ và mở máy chạy như trước thì đến đúng vị trí B .Tính
a)Vận tốc nước chảy và vận tốc cano
b)Bề rộng của sông
c)Thời gian qua sông lần sau
@Dương Minh Nhựt @trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn giúp e với
upload_2018-10-9_21-25-57.png
a) Thời gian ca no đi từ A đến C cũng chính là thời gian nước đi từ B đến C .
suy ra: [tex]v_n = \frac{BC}{t} = ?[/tex]
Vận tốc cano: [tex]v_n = v_c\cos 60 \Rightarrow v_c = ?[/tex] (Theo lần di chuyển thứ 2)
b) Bề rộng sông: AB = Vc.t = ?
c) Vận tốc tương đối của cano so với bờ là : [tex]v_{cb} = v_c.\sin 60 = ?[/tex]
Thời gian qua sông t = AB / Vcb = ?
 
Top Bottom