bai tap tinh tuong doi cua chuyen dong kho

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Một dòng sông r ộng 100m và dòng n ước ch ảy v ới v ận t ốc 3m/s so v ới b ờ.M ột chi ếc thuy ền đi sang ngang sông v ới v ận t ốc 4m/s so v ới dòng n ước. a.Tính v ận t ốc c ủa thuy ền so v ới b ờ sông? b.Tính quãng đường mà thuy ền đã chuy ển độ ng được khi sang được đế n b ờ bên kia? c.Thuy ền b ị trôi v ề phía h ạ l ưu m ột đoạn bao xa so v ới điểm d ự đị nh đế n? d.Mu ốn thuy ền đế n được điểm d ự đị nh đế n thì thuy ền ph ải đi theo h ướng ch ếch lên th ượng ngu ồn h ợp v ới b ờ sông m ột góc bao nhiêu?
Dap so : d)) 48,5
giai chi tiet ho em nha
 
X

xlkslbccdtksexo

1: Một dòng sông rộng 100m và dòng nước chảy với vận tốc 3m/s so với bờ.Một chiếc thuyền đi sang ngang sông với vận tốc 4m/s so với dòng nước.
a.Tính vận tốc của thuyền so với bờ sông?
b.Tính quãng đường mà thuyền đã chuyển động được khi sang được đến bờ bên kia? c.Thuyền bị trôi về phía hạ lưu một đoạn bao xa so với điểm dự định đến?
d.Mu ốn thuyền đến được điểm dự định đến thì thuyền phải đi theo hướng chếch lên thượng nguồn hợp với bờ sông một góc bao nhiêu?
Dap so : d)) 48,5
giai chi tiet ho em nha

vẽ hình để thấy rõ nhé, vẽ 2 bờ sông chon a ở bờ bên này đối xứng vs B ở bờ bên kia. vecto v12 vuông góc vs bờ, v23 trùng vs bờ theo nguyên tắc hình bình hành v23 là đường chéo của hình bình hành 2 vecto v12 và v23 tao ra.

gọi AB = 100 m
chọn 1: thuyền, 2: nc, 3: bờ
theo đề v23 = 3m/s, v12 = 4m/s

a) Theo nguyên lý cộng vận tốc v13 = v12 + v23 (chõ nay ghi dầu vecto nhé, mình k biểu diễn đc)
\Rightarrow v13 = [tex] \sqrt{v12^2 + v23^2} [/tex] (theo py ta go nhé)
thay số tính đc v13

b) tức tính quãng đg thuyền đi theo hg của v13 ấy, thời gian qa sông vs vận tốc nào cũng bằng nhau hết
gọi C là điểm thuyền ts bờ bên kia nhé
t12 = AB : v12
t12 = t13 = t23 \Rightarrow AC = t13. v13

c) khoảng cách thuyền bị trôi tức là đoạn BC
BC = v23. t23

d) hình vẽ sẽ khác đi nhé, v13 lúc này trùng vs v12 ở câu a) nhưng về cách tính không có gì khác hết. câu này vẽ hình lại ms đúng đề. gọi D là điểm thuyền sẽ ts chỗ đó nếu v23 = 0
theo ta lét
[tex] \frac{v23}{v12} = \frac{BD}{AD} [/tex]
=> sin, có hay tan gì đó là ra nhé

giải chi tiết rồi đó, hy vọng bạn sẽ cảm ơn mình
chúc bạn học tốt :)
;)
 
Top Bottom