Vật lí 10 Bài tập tính toán

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
21
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật có khối lượng 3 kg được kéo lên mặt phẳng nằm nghiêng với góc nghiêng [tex]30^{\circ}[/tex] so với phương ngang bằng một lực song song với mặt nghiêng có độ lớn 25N. Biết hệ số ma sát của vật với mặt nghiêng là 0.4 và gia tốc trọng trường là [tex]10m/s^{2}[/tex] chiều dài mặt nghiêng là 1m, vận tốc ban đầu của vật bằng 0. Tính thời gian để vật được kéo lên đỉnh mặt nghiêng
Bài 2: Một vật khối lượng 8kg trượt trên mặt phẳng ngang dưới tác dụng của lực F=45N có phương hợp phương nằm ngang góc [tex]30^{\circ}[/tex]. Hệ số ma sát giữa sàn và vật là [tex]\mu =\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex]. Lấy g=[tex]10m/s^{2}[/tex].
a, Tính quãng đường vật đi được sau 4s kể từ lúc bắt đầu chuyển động
b, Sau đó, người ta thay đổi độ lớn của lực kéo để vật chuyển dộng thẳng đều trong 4s tiếp theo. Tính độ lớn của lực kéo khi đó
 
  • Like
Reactions: Ngô Nướng

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Bài 1: Một vật có khối lượng 3 kg được kéo lên mặt phẳng nằm nghiêng với góc nghiêng [tex]30^{\circ}[/tex] so với phương ngang bằng một lực song song với mặt nghiêng có độ lớn 25N. Biết hệ số ma sát của vật với mặt nghiêng là 0.4 và gia tốc trọng trường là [tex]10m/s^{2}[/tex] chiều dài mặt nghiêng là 1m, vận tốc ban đầu của vật bằng 0. Tính thời gian để vật được kéo lên đỉnh mặt nghiêng
Bài 2: Một vật khối lượng 8kg trượt trên mặt phẳng ngang dưới tác dụng của lực F=45N có phương hợp phương nằm ngang góc [tex]30^{\circ}[/tex]. Hệ số ma sát giữa sàn và vật là [tex]\mu =\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex]. Lấy g=[tex]10m/s^{2}[/tex].
a, Tính quãng đường vật đi được sau 4s kể từ lúc bắt đầu chuyển động
b, Sau đó, người ta thay đổi độ lớn của lực kéo để vật chuyển dộng thẳng đều trong 4s tiếp theo. Tính độ lớn của lực kéo khi đó
1) Ta có : [tex]a=\frac{F-Psin\alpha -\mu Pcos\alpha }{m}[/tex] Thay số vào tìm ra a rồi áp dụng CT [tex]S=\frac{1}{2}at^2[/tex] [tex]S=\frac{1}{2}at^2[/tex]
2) Làm tương tự câu 1 (có gì ko hiểu cứ hỏi mình)
 
  • Like
Reactions: Hạnh !

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
21
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
1) Ta có : [tex]a=\frac{F-Psin\alpha -\mu Pcos\alpha }{m}[/tex] Thay số vào tìm ra a rồi áp dụng CT [tex]S=\frac{1}{2}at^2[/tex] [tex]S=\frac{1}{2}at^2[/tex]
2) Làm tương tự câu 1 (có gì ko hiểu cứ hỏi mình)
Mình chưa làm được bài 2 câu b. Bạn giảng mình với !
 

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
21
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
Công thức [tex]a=\frac{F-Psin\alpha -\mu Pcos\alpha }{m}[/tex] là sao vậy bạn, mình chưa rõ lắm
 
Top Bottom