Vật lí 10 Bài tập tính toán

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
22
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật có khối lượng 200g bắt đầu chuyển đầu chuyển động nhanh dần đều trên đường nằm ngang và đi được 80cm trong 4s, biết [tex]\mu =0.01, g=10m/s^{2}.[/tex] Tính [tex]{F_{k}}[/tex]
Bài 2: Một ô tô đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc 36km/h thì tắt máy. Tính thời gian và quãng đường mà xe đi được đến khi dừng lại, biết [tex]\mu =0.02, g=10m/s^{2}[/tex]
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Bài 1: Một vật có khối lượng 200g bắt đầu chuyển đầu chuyển động nhanh dần đều trên đường nằm ngang và đi được 80cm trong 4s, biết [tex]\mu =0.01, g=10m/s^{2}.[/tex] Tính [tex]{F_{k}}[/tex]
Bài 2: Một ô tô đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc 36km/h thì tắt máy. Tính thời gian và quãng đường mà xe đi được đến khi dừng lại, biết [tex]\mu =0.02, g=10m/s^{2}[/tex]
Mình không làm chi tiết đâu nha ^^
Bài 1:
80cm= 0.8m
200g = 0,2kg
[tex]a= \frac{S}{\frac{1}{2}t^2}[/tex] => a = 0,1 (m/s^2)
Có: Fk - Fms= ma <=> Fk = ma + Fms = 0,2. 0,1 + 0,01.0,2.10 =...
Bài 2:
Vì xe tắt máy nên Fk = 0
=> -Fms = ma <=> [tex]-\mu g =a <=> a= -0,2[/tex]
36km/h=10m/s
[tex]t=\frac{v-v0}{a}=\frac{-10}{-0,2}= 50s[/tex]
[tex]S=\frac{v^2-v0^2}{2a}=\frac{-10^2}{2.(-0,2)}=250m[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hạnh !

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Bài 1: Một vật có khối lượng 200g bắt đầu chuyển đầu chuyển động nhanh dần đều trên đường nằm ngang và đi được 80cm trong 4s, biết [tex]\mu =0.01, g=10m/s^{2}.[/tex] Tính [tex]{F_{k}}[/tex]
Bài 2: Một ô tô đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc 36km/h thì tắt máy. Tính thời gian và quãng đường mà xe đi được đến khi dừng lại, biết [tex]\mu =0.02, g=10m/s^{2}[/tex]
https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-li-10-bai-tap.13155/
tham khảo nhé!!
 
  • Like
Reactions: Hạnh !
Top Bottom