Toán 9 Bài tập tính toán hình học

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở trên lớp mình có bài khá hay nên chia sẻ cho các bạn:
Cho tam giác ABC, BC = a, AB = c, AC = b. D, E, F ần lượt là các điểm thuộc BC, CA, AB sao cho DE vuông góc với CA, DF vuông góc với AB; BE và CF cắt nhau tại P. Nếu AP vuông góc với BC. Tính độ dài của BD theo a, b, c.
@iceghost anh có cách nào hay không cho em xin với :D
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,304
990
221
Ở trên lớp mình có bài khá hay nên chia sẻ cho các bạn:
Cho tam giác ABC, BC = a, AB = c, AC = b. D, E, F ần lượt là các điểm thuộc BC, CA, AB sao cho DE vuông góc với CA, DF vuông góc với AB; BE và CF cắt nhau tại P. Nếu AP vuông góc với BC. Tính độ dài của BD theo a, b, c.
@iceghost anh có cách nào hay không cho em xin với :D
Bài này ghép hệ trục tọa độ cũng hay á $!$
 
Top Bottom