bài tập tịnh tiến vector

L

lan_phuong_000

Vì $d \cap Ox = A(-4;0)$
$d \cap Oy = B(0;5)$
pt đoạn chắn: $\dfrac{x}{-4}+\dfrac{y}{5}=1$
ptđt $d: 5x-4y+20=0$
Gọi $M(x,y) \in d;
M'(x';y')=T_{\vec{v}}(M)$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}x'=x+5\\ y'=y+1 \end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}x=x'-5\\ y=y'-1 \end{matrix}\right.$
Vì $M(x,y) \in d$
nên $5(x'-5)-4(y'-1)+20=0$ \Leftrightarrow $5x'-4y'-1=0$
Vậy ảnh của d qua $T_{\vec{v}}$ là đt $d':5x'-4y'-1=0$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom