Vật lí bài tập tính thể tích

tran manh son

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2018
16
4
6
21
Hà Nội
trung học cơ sở Hồng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu có trọng lượng riêng là d1=8200N/m^3 thể tích V1=100cm^3 nổi trên mặt một bình nước người ta rót dầu vào phủ kín hoàn toàn quả cầu trong lượng riêng của dầu làd2=7000n/m^3 của nước là 10000N/m^3 tính thể tích phần quả cầu ngập trong nước khi đã đổ dầu
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
23
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Gọi V1, V2, V3 lần lượt là thể tích của quả cầu, thể tích của quả cầu ngập trong dầu và thể tích phần quả cầu ngập trong nước. Ta có V1=V2+V3 (1)
Quả cầu cân bằng trong nước và trong dầu nên ta có: V1.d1=V2.d2+V3.d3 . (2)
Từ (1) suy ra V2=V1-V3, thay vào (2) ta được:
V1d1=(V1-V3)d2+V3d3=V1d2+V3(d3-d2)
V3(d3-d2)=V1.d1-V1.d2
Thay số: với V1=100cm3, d1=8200N/m3, d2=7000N/m3, d3=10000N/m3
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một quả cầu có trọng lượng riêng là d1=8200N/m^3 thể tích V1=100cm^3 nổi trên mặt một bình nước người ta rót dầu vào phủ kín hoàn toàn quả cầu trong lượng riêng của dầu làd2=7000n/m^3 của nước là 10000N/m^3 tính thể tích phần quả cầu ngập trong nước khi đã đổ dầu
ta có Fan+Fad=P
=> [tex]dn.Vcn+dd.(V1-Vcn)=d1.V1[/tex]
Vcn là thể tích chìm trong nước
thay số ra nhé
 
Top Bottom