Bài tập tính thể tích của 1 dãy phản ứng hữu cơ

M

minhthong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sơ đồ chuyển hóa: CH_4 --= C_2H_2 --= C_2H_3Cl --= PVC. Để tổng hợp 250g PVC theo sơ đồ trên thì cần V mét khối khí thiên nhiên ( ở dktc). Giá trị của V là ( biết CH_4 chiếm 80% thể tích khí thiên nhiên và hiệu suất của cá quá trình và hiệu suất của cả quá trình là 50%)
A.358,4 mét khối
B.224,0 mét khối
C.286,7 mét khối
D.448,0 mét khối
 
N

niemkieuloveahbu

$2CH_4 \to PVC\\ n_{PVC}=4 mol\Rightarrow n_{CH_4\ lí \ thuyết}=16mol\\ \Rightarrow V_{khí\ thiên\ nhiên\ thực\ tế}=16.22,4.100:80=448$
 
Top Bottom