bài tập tính tăng giảm và bị chặn , bài 14 sgk/106 11 nâng cao

N

nguyenbahiep1

chứng minh rằng dãy số (Un) với
Un = (2n+3)/(3n+2)
là một dãy số giảm và bị chặn
Giúp em ngày mai em kt rồi ạ


Em có thể giải theo hướng sau của tôi

[laTEX]U_n = \frac{2}{3} + \frac{5}{3(3n+2)} = \frac{1}{3}( 2+ \frac{5}{3n+2}) \\ \\ U_{n+1} = \frac{1}{3}( 2+ \frac{5}{3n+5}) \\ \\ vi: 3n+5 > 3n+2 \Rightarrow U_{n+1} < U_n \\ \\ \Rightarrow U_n : la-day-giam \\ \\ U_n = \frac{2}{3} + \frac{5}{3(3n+2)} > \frac{2}{3}[/laTEX]

chặn dưới tại 2/3

và chặn trên tại [TEX]U_1 = 1[/TEX]
 
Top Bottom