Vật lí 11 Bài tập tính số chỉ vôn kế

William9029

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2021
11
6
6
19
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Cần Thạnh

Attachments

  • 11.PNG
    11.PNG
    1.9 KB · Đọc: 11

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho mạch điện như hình vẽ: khi C trùng với điểm B vôn kế chỉ U1 = 2V, khi C tại trung điểm AB vôn kế chỉ U2 = 3V.
Tìm số chỉ vôn kế khi C trùng với điểm A
gọi giá trị toàn phần biến trở là x:
+Trùng B: $=>U_{v_1}=I_1.R_v=\frac{E}{r+R_v+x}$
+Trung đ: $=>U_{v_2}=I_2.R_v=\frac{E}{R+R_v+\frac{x}{2}}$
+Trùng A: $=>U_{v_3}=I_3.R_v=\frac{E}{R+R_v}$
3 pt trên giải ra $U_{v_3}$ nhé:


Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom