Vật lí Bài tập tính lực điện điện tích,

Hiển

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
1
0
1
23
Quảng Ngãi
THPT Chuyên Lê Khiết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử hidro cấu tạo gồm hạt nhân là một proton, lớp vỏ là một electron. COi electron của hidro chuyển động tròn đều xung quanh hạt nhân. Lực tương tác giữa hạt nhân và electron gấp mấy lần lực hấp dẫn giữa chúng.
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Nguyên tử hidro cấu tạo gồm hạt nhân là một proton, lớp vỏ là một electron. COi electron của hidro chuyển động tròn đều xung quanh hạt nhân. Lực tương tác giữa hạt nhân và electron gấp mấy lần lực hấp dẫn giữa chúng.
Câu này bạn chỉ cần áp dụng CT tính lực tương tác giữa hạt nhân và electron
[tex]F = \frac{k.q^{2}}{r^{2}}[/tex]
Lực hấp dẫn : [tex]Fhd = \frac{G.m.m'}{r^{2}}[/tex]
=> [tex]\frac{F}{Fhd} = \frac{k.q^{2}}{G.m.m'}[/tex]
Với [tex]k = 9.10^{9}[/tex] ; [tex]q = 1,6.10^{-19}[/tex]; [tex]G = 6,67.10^{-11}; m= 9,1.10^{-31} ; m'= 1,6.10^{-27}[/tex]
=> [tex]\frac{F}{Fhd} = 2,37.10^{39}[/tex]
Bạn dựa vao đó tính lại hồ mình nhá :))
 
Top Bottom