Bài tập tính khoảng cách từ 1 điểm đến mặt phẳng

N

ntkien26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài này nha
B1: Cho hình chóp SABCD có đáy là hình thoi cạnh a và góc BAD = 60 độ. Gọi O là giao AC và BD. Biết SO vuông với ABCD và SO = 3a/4
Tính kc d(O,(SBC)), d(A,(SBD))

B2. CHo Hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a. SA vuông với ABCD và SA=a căn 2
a, Tính kc từ A -> *( SBC )
b, Tính kc từ C -> ( SBD )
c, Gọi M,n Là trung điểm AB, AD. CM MN // ( SBD ) và tính kc từ M, N -> ( SBD )
 
K

king_wang.bbang

B1: Cho hình chóp SABCD có đáy là hình thoi cạnh a và góc BAD = 60 độ. Gọi O là giao AC và BD. Biết SO vuông với ABCD và SO = 3a/4
Tính kc d(O,(SBC)), d(A,(SBD))

Để tính d(O,(SBC)), bạn kẻ [TEX]OH \bot BC\left( {H \in BC} \right),OK \bot SH(K \in SH)[/TEX], dễ dàng cm được [TEX]OK \bot \left( {SBC} \right)[/TEX]

(do BC vuông góc (SOH) và OK vuông góc SH), áp dụng định lí tính OK là ra.

d(a,(SBD)): Chính là OA. Vì [TEX]OA \bot SO,OA \bot BD \Rightarrow OA \bot (SBD)[/TEX],

tính OA là xong.

Còn câu 2 bạn cứ tư duy tương tự bằng cách kẻ thêm các đường vuông góc thì sẽ ra thôi.

:khi (58):
~Thân~
 
B

bittersweet96

khoảng cách từ a đến (SBD)
Ta có (SBD) vuông góc (SAC) theo giao tuyến SO
Kẻ AH vuông góc với SO (H thuộc SO )
Khoảng cách từ A đến (SBD) = AH
tam giác SOA vuông tại O ta áp dụng định lý pitago la ra.
các bạn cho mình hỏi như vậy có đúng không?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom