Bài tập tính hàm số

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Với giá trị nào của k thì hàm số y=(1k2)x1 y= ( 1 - k^2 )x -1 nghịch biến?

Bài 2/Cho hàm số y = f(x) = ( m - 1 )x + 2m - 3
Biết f(-3) = 0, hàm số đồng biến hay nghịch biến?

Bài 3/ Cho hàm số (m2+1)x5 ( m^2 + 1 )x - 5
a/ Chứng tỏ rằng hàm số y là hàm số bậc nhất
b/ Hàm số y là hàm số đồng biến? Nghịch biến?
 
T

tu1999

Bài 1/ Với giá trị nào của k thì hàm số y=(1k2)x1 y= ( 1 - k^2 )x -1 nghịch biến?

Bài 2/Cho hàm số y = f(x) = ( m - 1 )x + 2m - 3
Biết f(-3) = 0, hàm số đồng biến hay nghịch biến?

Bài 3/ Cho hàm số (m2+1)x5 ( m^2 + 1 )x - 5
a/ Chứng tỏ rằng hàm số y là hàm số bậc nhất
b/ Hàm số y là hàm số đồng biến? Nghịch biến?

mấy bài này cũng dễ thui
câu 1:hàm số trên nghịch biến khi 1-k^2<0 ~>(1-k)(1+k)<0
~>k<1và k>-1 thì hàm số trên nghịch biến
câu 2 bạn thay x=-3 vào r giải pt giải xong thì xá định hệ số a(a<0)rồi tượng tự như bài 1
câu 3:a/hàm số là hàm bậc nhất khi a khác 0 ~>m^2+1 khác 0 xong r giải ra:p:p:p:p:p:p:p
b/tượng tự như trên
:D:D:D:D:DCHÚC BẠN HỌC GIỎI:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
A

angleofdarkness

1/

Hàm số nghịch biến khi 1k2<01-k^2<0 \Leftrightarrow -1 < k <1.

3/

m2+1m^2+1 \geq 1 > 0 nên hàm số cho là hàm số bậc nhất đồng biến.
 
B

baochauhn1999

Ta có:
f(3)=0f(-3)=0
<=>3(m1)+2m3=0<=>-3(m-1)+2m-3=0
<=>m=0<=>m=0
Như vậy:
f(x)=x1f(x)=-x-1 là hàm số bậc nhất mà 1<0-1<0 cho nên hàm số nghịch biến trên R
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom