Vật lí Bài tập tính gia tốc

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Sau 10s đoàn tàu giảm vận tốc từ 54km/h xuống 18km/h. Nó chuyển động đều trong 30s tiếp theo. Sau cùng nó chuyển động chậm dần đều và đi thêm 10s thì ngừng hẳn. Tính gia tốc trong mỗi giai đoạn.

Giai đoạn 1 : a=(v-v0)/t=(5-15)/10=-1m/s^2
Giai đoạn 2 a=0
Giai đoạn 3 a=(v-v0)/t=(0-5)/10=-0,5m/s^2
 
Top Bottom