bai tap tinh don dieu cua ham so

M

mituot_sad94

Ta có
y'= [TEX]3x^2[/TEX] -6mx
hàm số đồng biến trên R khi và chỉ khi y'\geq0
[TEX]3x^2[/TEX] -6mx\geq0
denta'= [TEX](-3m)^2[/TEX]-3
=[TEX]9m^2-3[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} denta\leq0 \\ a>0\end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]9m^2-3[/TEX]\leq0
\Leftrightarrow-1/căn3\leqm\leq1/căn3
 
Last edited by a moderator:
M

mituot_sad94

Mình k biết làm như thế ra kết quả đúng chưa
nhưng cách làm cũng đơn giản thôi bạn ạ
đầu tiên tìm y'
Nếu hàm số đồng biến trên R thì y'>=0
Nếu h/s nghịch biến trên R thì y'<=0
sau đó giải pt y'>=0\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} denta\leq0 \\ a>0\end{array} \right.[/tex] nếu h/s đồng biến
Còn nghịch biến thì giải pt y'<=o\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} denta\leq0 \\ a<0\end{array} \right.[/tex]
 
L

lucky.nhoc07

Ủa, bài giải đúng rồi mà, Thầy của bạn không biết yêu cầu thế nào nữa??? Chắc không thích cách trình bày của bạn cũng nên...
 
Last edited by a moderator:
L

lucky.nhoc07

Ta có
y'= [TEX]3x^2[/TEX] -6mx
hàm số đồng biến trên R khi và chỉ khi y'\geq0
[TEX]3x^2[/TEX] -6mx\geq0
denta'= [TEX](-3m)^2[/TEX]-3
=[TEX]9m^2-3[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} denta\leq0 \\ a>0\end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]9m^2-3[/TEX]\leq0
\Leftrightarrow-1/căn3\leqm\leq1/căn3
Lỡ tay Spam, xin lỗi m.n, muốn xóa mà k biết làm tn =((
 
Last edited by a moderator:
S

s2nhoxngoxs2

các bạn giải giùm mình bài này nghen.

Tìm m để h/s y=x^3-3mx^2+(m+2)-m đồng biến trên TXD R
thank ban trc nha
cái đề hay thật đó bạn ghi thiếu kia:-SS. ai lại cho bạn đề thế kia. đề theo mình thì phải thế này:
Tìm m để h/s y=x^3-3mx^2+(m+2)x-m đồng biến trên TXD R
vậy đó bạn xem lại nha.
 
Top Bottom