Vật lí Bài tập tính điện tích

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai quả cầu nhỏ giống nhau bằng kim loại có khối lượng 50g được treo vàocùng một điểm bằng 2 sợi chỉ nhỏ không giãn dài 10cm. Hai quả cầu tiếp xúc nhautích điện cho một quả cầu thì thấy hai quả cầu đẩy nhau cho đến khi 2 dây treo hợpvới nhau một góc 600.Tính điện tích mà ta đã truyền cho các quả cầu quả cầu. Cho g = 10 m/s2

2. Một quả cầu nhỏ có m = 60g ,điện tích q = 2. 10 C được treo bằng sợi tơ mảnh.Ở phía dưới nó 10 cm cầnđặt một điện tích q2 như thế nào để sức căng của sợi tăng gấp đôi
 
  • Like
Reactions: Minh minh Ngọc

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1. Hai quả cầu nhỏ giống nhau bằng kim loại có khối lượng 50g được treo vàocùng một điểm bằng 2 sợi chỉ nhỏ không giãn dài 10cm. Hai quả cầu tiếp xúc nhautích điện cho một quả cầu thì thấy hai quả cầu đẩy nhau cho đến khi 2 dây treo hợpvới nhau một góc 600.Tính điện tích mà ta đã truyền cho các quả cầu quả cầu. Cho g = 10 m/s2

2. Một quả cầu nhỏ có m = 60g ,điện tích q = 2. 10 C được treo bằng sợi tơ mảnh.Ở phía dưới nó 10 cm cầnđặt một điện tích q2 như thế nào để sức căng của sợi tăng gấp đôi
Bạn thay số vào rồi tính nhé
1.[tex]F=\frac{P}{\tan \alpha }\Rightarrow k.\frac{Q^{2}}{(2l\cos \alpha )^{2}}=\frac{mg}{\tan \alpha }\Rightarrow Q[/tex]
2.T=P=mg
[tex]T'=P+F=mg+\frac{k.\left | q.q_{2} \right |}{r^{2}}[/tex]
[tex]T'=2T\Rightarrow mg+\frac{k.\left | q.q_{}2 \right |}{r^{2}}=2mg\Rightarrow q_{2}[/tex]
 
Top Bottom