bài tập tin pascal !

N

nsa.36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lập chương trình nhập vào toạ độ 3 điểm của 1 tam giác :
a, tính chu vi , diện tích của tam giác
b, kiểm tra tính chất và ch biết đây có phải là tam giác vuông, cân , đều không ?
các bạn làm bài thông qua chương trình con nhé!
minh ngu pascal lắm.
mong các bạn giúp đỡ mình.
t4 tuần này mình phải nộp rồi.
 
H

huynhbachkhoa23

giờ mình sẽ không viết đầy đủ $code$, mình chỉ viết $function$ và hướng giải:

tạo record:
$type$
$\;\;\;\;Toado = record$
$\;\;\;\;\;\;\;\;x, y: real;$
$\;\;\;\;end;$
$\;\;\;\;TG = record$
$\;\;\;\;\;\;\;\;A,B,C: Toado;$
$\;\;\;\;end;$

$function Dodai(T,L : Toado): real;$
$\;\;\;\;begin$
$\;\;\;\;\;\;\;\;Dodai:=sqrt(sqr(T.x-L.x)+sqr(T.y-L.y));$
$\;\;\;\;end;$

$function$ trên tính độ dài

$procedure TKdodai(var R:TG; var a,b,c: real);$
$\;\;\;\;begin$
$\;\;\;\;\;\;\;\;a:=Dodai(R.B, R.C);$
$\;\;\;\;\;\;\;\;b:=Dodai(R.C, R.A);$
$\;\;\;\;\;\;\;\;c:=Dodai(R.A, R.B);$
$\;\;\;\;end;$

$function$ trên thống kê độ dài các cạnh

$function Chuvi(var R:TG): real;$
$\;\;\;\;var a,b,c:real;$
$\;\;\;\;begin$
$\;\;\;\;\;\;\;\;TKdodai(R,a,b,c);$
$\;\;\;\;\;\;\;\;Chuvi:=a+b+c;$
$\;\;\;\;end;$

$function$ tính chu vi

$function Dientich(var R:TG):real;$
$\;\;\;\;var a,b,c,p:real;$
$\;\;\;\;begin$
$\;\;\;\;\;\;\;\;TKdodai(R,a,b,c);$
$\;\;\;\;\;\;\;\;p:=(a+b+c)/2;$
$\;\;\;\;\;\;\;\;Dientich:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));$
$\;\;\;\;end;$

$function$ tính diện tích

$function TinhChat(var R:TG): string[50];$
$\;\;\;\;var a,b,c:real;$
$\;\;\;\;begin$
$\;\;\;\;\;\;\;\;TKdodai(R,a,b,c);$
$\;\;\;\;\;\;\;\;TinhChat:='Binh Thuong';$
$\;\;\;\;\;\;\;\;if a=b or b=c or c=a then TinhChat:='Can';$
$\;\;\;\;\;\;\;\;if a*a=b*b+c*c or b*b=c*c+a*a or c*c=a*a+b*b then TinhChat:='Vuong';$
$\;\;\;\;\;\;\;\;if a=b and b=c then TinhChat:='Deu';$
$\;\;\;\;\;\;\;\;if (a=b and c*c=a*a+b*b) or (b=c and a*a=c*c+b*b) or (a=c and b*b=a*a+c*c) then TinhChat:='Vuong Can';$
$\;\;\;\;end;$

$function$ kiểm tra tính chất.

đây là một số $function$ để tính toán, còn các phần còn lại bạn tự làm nhé
 
Top Bottom