Toán 7 Bài tập tìm x kết hợp giá trị tuyệt đối

0989555389

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2019
20
3
21

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài toán đại số lớp 7: Tìm x
a, 2. /2x- 3/= 1/2
b, 7,5- 3. /5- 2x/= -4,5
c, /3x- 4/ + /3y+ 5/= 0
d, /x/= 4/5 và x>0
e, /x/= -5 1/3
f, /2x/-/-2,5/= /-7,5/
g, /x-1/3/+/x-y/= 0
GTTĐ à bạn
Cách làm chung, chuyển về dạng [tex]\left | A \right | = m[/tex] suy ra A = m hoặc A = - m để giải tìm x.
VD: a. [tex]2 \left | 2x - 3 \right | = \frac{1}{2} \rightarrow \left | 2x - 3 \right | = \frac{1}{4}[/tex]
Vậy 2x - 3 = 1/4 hoặc 2x - 3 = -1/4
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài toán đại số lớp 7: Tìm x
a, 2. /2x- 3/= 1/2
b, 7,5- 3. /5- 2x/= -4,5
c, /3x- 4/ + /3y+ 5/= 0
d, /x/= 4/5 và x>0
e, /x/= -5 1/3
f, /2x/-/-2,5/= /-7,5/
g, /x-1/3/+/x-y/= 0
Có bạn nào biết bài này không chỉ cho mình với
Gợi ý câu c chút nhé!
Ta có: [tex]|3x-4| \geq 0[/tex] với mọi x
[tex]|3y+5| \geq 0[/tex] với mọi y
=> [tex] |3x-4| + |3y+5| \geq 0[/tex] với mọi x,y
Mà |3x-4| + |3y+5| = 0
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow |3x-4| = 0 , |3y+5| =0[/tex]
Rồi tự làm ha!


Câu g cậu ghi lại đề đi, tớ ko hiểu
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gợi ý câu c chút nhé!
Ta có: [tex]|3x-4| \geq 0[/tex] với mọi x
[tex]|3y+5| \geq 0[/tex] với mọi y
=> [tex] |3x-4| + |3y+5| \geq 0[/tex] với mọi x,y
Mà |3x-4| + |3y+5| = 0
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow |3x-4| = 0 , |3y+5| =0[/tex]
Rồi tự làm ha!


Câu g cậu ghi lại đề đi, tớ ko hiểu
Câu g chắc là như này: [tex]\left | \frac{x-1}{3} \right |+\left | x-y \right |=0[/tex]
Cách làm như các câu còn lại!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom