Vật lí Bài tập tìm vận tốc

Trần Thị Mỹ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
40
12
91
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thuyền xuôi dòng sông từ A đến B hết 2 giờ 30 phút. Khi quay ngược dòng từ B đến A mất 3 giờ. Vận tốc của nước so với bờ sông và vận tốc của thuyền so với nước là không đổi. Tính thời gian để 1 cành cây củi khô tự trôi từ A đến B là bao nhiêu?
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Một thuyền xuôi dòng sông từ A đến B hết 2 giờ 30 phút. Khi quay ngược dòng từ B đến A mất 3 giờ. Vận tốc của nước so với bờ sông và vận tốc của thuyền so với nước là không đổi. Tính thời gian để 1 cành cây củi khô tự trôi từ A đến B là bao nhiêu?
ta có: $v_{x}=v_{thuyền}+v_{nước}=\frac{AB}{t_{x}}=\frac{AB}{2,5} \\ v_{ng}=v_{thuyền}-v_{nước}=\frac{AB}{t_{ng}}=\frac{AB}{3} \\ \to v_{x}-v_{ng}=2v_{nước}=\frac{AB}{15}$
mà cành cây tự trôi từ A đến B nên cành cây trôi với vận tốc bằng với vận tốc nước
do đó thời gian để cành cây tự trôi từ A đến B là:
$t=\frac{AB}{v_{n}}=.....$
 
Top Bottom