Bài tập tìm thiết diện

H

hot_mice_libra

xét tứ giác A A'C'C có: A'A//= C'C (tính chất hình hộp)
=> tứ giác A A'C'C là hình bình hành. => A'C'//AC. Mà AC thuộc mp (ACD')
Vậy A'C'//(ACD').
+(chứng minh tương tự)...=> BC' //(ACD')
+Có: A'C'//(ACD')
BC'//(ACD')
A'C' và BC' thuộc (A'C'B)
A'C'\bigcap_{}^{}BC'=C'
=> (A'C'B)//(ACD')
 
H

hot_mice_libra

2) Gọi O'=A'C'\bigcap_{}^{}B'D'.
O' thuộc A'C'.=> O'C thuộc(ACC'A').
A'O'//=OC => tứ giác A'O'CO là hình bình hành.
=> A'O//O'C.
+O' thuộcB'D' => CO' thuộc (CB'D')
Vậy A'O // (CB'D').
3) Qua O kẻ đường thẳng // AB cắt AD,BC.
=> thiết diện.
:khi (197):
 
Top Bottom