Vật lí 11 Bài tập tìm suất phản điện

luffygun145@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
1
1
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bộ nguồn có suất điện động 220V, điện trở trong r=2 ôm, cung cấp cho mạch điện ngoài gồm điện trở R=18 ôm nối tiếp vs động cơ có suất phản điện E phẩy và điện trở trong r phẩy.Cản động cơ quay thì cường độ dòng điện qua động cơ là 10A. Khi động cơ quay thì tạo một công suất hữu ích là 352W. Suất phản điện E phẩy (có giá trị lớn hơn 100V) bằng:
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một bộ nguồn có suất điện động 220V, điện trở trong r=2 ôm, cung cấp cho mạch điện ngoài gồm điện trở R=18 ôm nối tiếp vs động cơ có suất phản điện E phẩy và điện trở trong r phẩy.Cản động cơ quay thì cường độ dòng điện qua động cơ là 10A. Khi động cơ quay thì tạo một công suất hữu ích là 352W. Suất phản điện E phẩy (có giá trị lớn hơn 100V) bằng:
Ta có hệ:
[tex]I = \frac{E - E'}{r + r' + R} = 10A[/tex] thay số vào và chuyển vế ta được một pt
[tex]P = U'.I = (E' - I.r').I[/tex] thay I,P vào ta được pt thứ 2. giải ra ta được E' vs r'
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

utopiaguy

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
107
120
36
24
ơ sao mình giải ra E' nó bé hơn 100 mà, với cả cái 10A kia nó là lúc chưa quay còn I lúc sau quay thì nó phải khác chứ
 
Top Bottom