Toán 11 Bài tập tìm số hạng tổng quát

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
Cho dãy số (Un) có:
u1= 1; u2= -1
[tex]u_{n+2}= 7u_{n+1}-6u_{n}[/tex]
Với mọi n thuộc tập N*. Tìm số hạng tổng quát của dãy số trên
Mong các bạn giúp mình ạ! Mình xin cảm ơn rất nhiều!
xét pt: x^2-7x+6=0 <=> x=6 v x=1
=>cttq có dạng Un=a.6^n+b.1^n=a.6^n+b
từ U1=1;U2=-1 suy ra a=-1/15;b=7/5
=>Un=-1/15.6^n+7/5
 
Top Bottom