bai tap tim nang luong dao dong cua vat

T

trongvo1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo co m=200g dao động điều hòa theo phương đúng.Chieu dai Lo=30cm
.Lấy g=10m/s.Khi lò xo co chiều dai 28cm thì van tốc bàng 0 va lục đàn hồi F=2N
năng lượng dao đông của vật là
A 1.5j
B0.1j
C.0.02j
D.0.08j
Đáp àn đung là C
mọi nguoi giải giúp
 
M

magiciancandy

một con lắc lò xo co m=200g dao động điều hòa theo phương đúng.Chieu dai Lo=30cm
.Lấy g=10m/s.Khi lò xo co chiều dai 28cm thì van tốc bàng 0 va lục đàn hồi F=2N
năng lượng dao đông của vật là
A 1.5j
B0.1j
C.0.02j
D.0.08j
Đáp àn đung là C
mọi nguoi giải giúp

ta có:$\sqrt{\frac{k}{m}}=\sqrt{\frac{g}{\Delta l}}$
mà $\Delta l=0,02$ (lò xo bị nén)
=>k=100Nm
F=kA=>A=0,02(m)=>E= $\frac{1}{2}A^2\omega ^2m$ =>E=0,02J
 
Top Bottom