bài tập tìm khối lượng hay đây

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho mot luong khi CO di qua ong su dung m gam Fe2O3 nung nong thi thu duoc 6.72 gam hh A gom bon chat ran khac nhau . hoa tan A trong HNO3 thi thu duoc 0,448L khi B duy nhat co ti khoi hoi so voi H2 =15 . tinh gia tri m
2)de m gam phoi sat A ngoai khong khi sau mot thoi gian bien thanh hh B co khoi luong 12g gom Fe va cac oxit FeO , Fe3O4, Fe2O3 cho B tac dung hoan toan voi HNO3 du thay giai phong ra 2,24 lit khi duy nhat NO . gia tri m la
3) nung m gam bot sat trong oxi thu duoc 3gam hh chat ran X . hoa tan het hh X trong dd HNO3 du thay thay thoat ra 0,56 lit ( dktc) NO ( la san pham khu duy nhat ) gia tri m la
4)hoa tan mot hh bot kim loai co chua 2,8 gam Fe va 3,2g Cu vao 350ml dd AgNO3 1M . sau khi phan ung xay ra hoan toan . khoi luong chat ran thu duoc la
5)cho 1.08 gam Al vao dd chua o,2 mol HNO3 thu duoc dd A va khi N2O ( khong co san pham khu nao khac ) them dd chua 0,125 mol NaOH vao dd A thi luong ket tua thu duoc bang
6)nung 49,2 gam hh Ca( HCO3)2 va NaHCO3 den khoi luong khong doi duoc 5.4 gam H20 . khoi luong chat ran thu duoc la
7)hoa tan hoan toan 18g hh Fe, Cu ( ti le 1;1) bang HNO3 , thu duoc V lit ( dktc) hh khi X ( gom NO,NO2) va dd Y ( chi chua hai muoi va axit) dX/H2=19.gia tri V la
8)cho 6,96 gam mot oxit Fe chua ro cong thuc tac dung vua du voi m gam HNO3 thi tao ra 0,224 lit NxOy . gia tri m la
 
A

acsimet_91

1) cho mot luong khi CO di qua ong su dung m gam Fe2O3 nung nong thi thu duoc 6.72 gam hh A gom bon chat ran khac nhau . hoa tan A trong HNO3 thi thu duoc 0,448L khi B duy nhat co ti khoi hoi so voi H2 =15 . tinh gia tri m

B là NO
[TEX]n_{NO}=0,02[/TEX]
[TEX]n_Fe=\frac{0,7.6,72 + 5,6.3.0,02}{56}=0,09[/TEX]
--->m=0,09:2 .160 =7,2(g)
2)de m gam phoi sat A ngoai khong khi sau mot thoi gian bien thanh hh B co khoi luong 12g gom Fe va cac oxit FeO , Fe3O4, Fe2O3 cho B tac dung hoan toan voi HNO3 du thay giai phong ra 2,24 lit khi duy nhat NO . gia tri m la

nNO = 0,1

[TEX]m_Fe=0,7.12 + 5,6.3.0,1 =10,08[/TEX]
3) nung m gam bot sat trong oxi thu duoc 3gam hh chat ran X . hoa tan het hh X trong dd HNO3 du thay thay thoat ra 0,56 lit ( dktc) NO ( la san pham khu duy nhat ) gia tri m la

4)hoa tan mot hh bot kim loai co chua 2,8 gam Fe va 3,2g Cu vao 350ml dd AgNO3 1M . sau khi phan ung xay ra hoan toan . khoi luong chat ran thu duoc la

5)cho 1.08 gam Al vao dd chua o,2 mol HNO3 thu duoc dd A va khi N2O ( khong co san pham khu nao khac ) them dd chua 0,125 mol NaOH vao dd A thi luong ket tua thu duoc bang

6)nung 49,2 gam hh Ca( HCO3)2 va NaHCO3 den khoi luong khong doi duoc 5.4 gam H20 . khoi luong chat ran thu duoc la

7)hoa tan hoan toan 18g hh Fe, Cu ( ti le 1;1) bang HNO3 , thu duoc V lit ( dktc) hh khi X ( gom NO,NO2) va dd Y ( chi chua hai muoi va axit) dX/H2=19.gia tri V la

8)cho 6,96 gam mot oxit Fe chua ro cong thuc tac dung vua du voi m gam HNO3 thi tao ra 0,224 lit NxOy . gia tri m la

câu 3:m=2,52

Câu 4:m=27

câu 5:m=2,73

câu 6: m=30,6

câ u 7:V= 8,4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom