Toán Bài tập tìm GTNN:

kt.nd95@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
86
30
36
22
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
ĐKXĐ: [tex]2\leq x\leq 4[/tex]
ĐKXĐ : [TEX]2\leq x\leq 4[/TEX]
Vì C > 0
=> [TEX]C^{2}=2+2\sqrt{(x-2)(4-x)=2+2\sqrt{-x^{2}+6x-8}[/TEX] (Min của C tìm bằng cách tìm Min của [TEX]C^{2}[/TEX] )

[TEX]C^{2}=2+2\sqrt{-x^{2}+6x-8}=2+2\sqrt{1-(x-3)^{2}}[/TEX]
Min [TEX]C^{2}=4 [/TEX]
=> Min C=2 đạt đc khi x=3
Hình như như vầy mới đúng:
[tex]2+2\sqrt{(x-2)(4-x)}=2+2\sqrt{-x^2+6x-8}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kt.nd95@gmail.com
Top Bottom