bài tập tìm GTLN-GTNN

G

greentuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Biểu thức có chứa dấu giá tị tuyệt đối:
1) TìmGTNN
[TEX]M=lx-5l+lx+2l[/TEX]
2) Tìm GTNN
[TEX]N=lx+2000l+lx-2001l[/TEX]
3) Tìm GTNN
[TEX]M=lx^2+2x+3l+lx^2+2x+15l[/TEX]
4) Tìm GTNN
[TEX]A=lx-5l+lx+4l+lx-2l+lx-1l[/TEX]
5) Tìm GTNN
[TEX]B=lx-1l+lx-2l+...+lx-1999l+lx-2000l[/TEX]
6) Cho: [TEX]a_1; a_2;...;a_{2m}[/TEX] thoả mãn [TEX]a_1<a_2<...<a_{2m}[/TEX]
Tìm x để: [TEX]lx-a_1l+lx-a_2l+...+lx-a_{2m}l[/TEX] đạt GTNN
7) Tìm GTNN
[TEX]A=lx-1l+lx-3l+lx-6l[/TEX]
8) Tìm GTNN
[TEX]A=lx-1l+lx+2l+lx-3l+lx+15l+lx-19l[/TEX]
9) Tìm GTNN
[TEX]A=lx-a_1l+lx-a_2l+...+lx-a_{2m-1}l[/TEX]
Trong đó: [TEX]a_1; a_2;...; a_{2m-1}[/TEX] cho trước và [TEX]a_1<a_2<...<a_{2m-1}[/TEX]
10) Cho n số [TEX]a_1<a_2<...<a_n[/TEX]
Tìm các số x để: [TEX]lx-a_1l+lx-a_2l+...+lx-a_nl[/TEX] nhận GTNN
...
 
Last edited by a moderator:
G

greentuananh

11) Tìm GTNN
[TEX]A=lx+20l+11l3x-5l+lx-4l[/TEX]
12) Tìm GTNN
[TEX]A=lx-yl+ly+3l+l-x^2+xl[/TEX]
13) Tìm GTNN
[TEX]A=l2x-yl+2l2x-1l+ly+5l[/TEX]
14) Tìm GTNN
[TEX]A=lx-1l+lx+4l+\frac{49}{l2x+3l}[/TEX]
15) Tìm GTNN
[TEX]A=lx-1l+l2x-5l+\frac{4}{lx-4l}[/TEX]
16) Tìm GTLN
a) [TEX]A=lx+5l-lx-1l[/TEX]
b) [TEX]B=lx-7l-lx-2l[/TEX]
17) Tìm GTNN
[TEX]A=\frac{(x^2+16lxl+48)(x^2+12lxl+27)}{x^2}[/TEX]
18) Tìm GTLN
[TEX]M=\frac{lx+yl+lx-yl+lxy+1l+lxy-1l}{\sqrt{(x^2+1)(y^2+1)}}[/TEX]
19) Tìm GTNN
[TEX]M=lxl+l2x+1l+l3x+2l+...+l98x+97l+l99x+98l[/TEX]
20) Tìm GTNN
[TEX]S=lxl+l\frac{2x-1}{x+3}l[/TEX]
...
 
Last edited by a moderator:
2

251295


- Mấy bài tập về Giá trị tuyệt đối, chỉ cần áp dụng:

[TEX]|a| + |b| \geq |a+b| \Leftrightarrow ab \geq 0[/TEX]

Và:

[TEX]|a|-|b| \leq |a-b| \Leftrightarrow ab \geq 0; |a| \geq |b|[/TEX]

OK?



 
Top Bottom