Vật lí 10 Bài tập tìm gia tốc hướng tâm

kieudiem.ptkd

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2021
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi bộ qua cầu AB ( AB xem như một cung tròn tâm O) với vận tốc 6km/h trong 10 phút. Biết góc hợp bởi vận tốc tại A với đường thẳng AB là 300. Xác định độ lớn gia tốc hướng tâm của người ấy khi đi qua cầu.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một người đi bộ qua cầu AB ( AB xem như một cung tròn tâm O) với vận tốc 6km/h trong 10 phút. Biết góc hợp bởi vận tốc tại A với đường thẳng AB là 300. Xác định độ lớn gia tốc hướng tâm của người ấy khi đi qua cầu.
Chào em câu hỏi của em đã từng được hỗ trợ trên diễn đàn rồi em nhé :D
Lời giải:
upload_2017-10-27_21-50-38-png.27705


[tex]\Delta \varphi =\frac{\pi}{6}.2=\frac{\pi}{3}[/tex]

[tex]s=R.\Delta \varphi \Leftrightarrow vt=R.\frac{\pi}{3}\Rightarrow \frac{v}{R}=\frac{\pi }{3t}[/tex]

[tex]a_{ht}=\frac{v^2}{R}=\frac{v.\pi}{3t}=\frac{6.\pi}{3.\frac{1}{6}}=12\pi(m/s^2)[/tex]
xem chi tiết tại ĐÂY
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
  • Like
Reactions: kieudiem.ptkd
Top Bottom