Vật lí 11 Bài tập. tìm điện trở, U

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 14: Cho mạch điện như hình vẽ.
[tex]R_{4}=R_{_{_{2}}}[/tex] [tex]R_{4}=R_{_{_{2}}}[/tex]
Nếu nối A,B với nguồn U=120V thì [tex]I_{3}=2A, U_{CD}=30V[/tex]
Nếu nối C,D với U=120V thì [tex]U_{AB}=20V.[/tex] [tex]U_{AB}=20V. Tìm R_{1}, R_{2}, R_{_{3}}[/tex].
upload_2018-11-18_14-1-26.png
Bài 15:
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết [tex]R_{1}=15 , R_{_{2}}=R_{_{3}}=R_{4}=10[/tex] [tex]R_{1}=15 , R_{_{2}}=R_{_{3}}=R_{4}=10[/tex]
Dòng điện chạy qua CB là 3A. Tìm [tex]U_{AB}[/tex]
upload_2018-11-18_14-11-11.png
 

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
23
Thanh Hóa
bài 15 ta chập B với C là và vẽ lại mạch điện đơn giản lại như sau R1//(R2nt(R3//R4)) thì tính đc Rtd = 7.5 trong đó Ibc= Im = 3 suy ra Uab = 3*7.5=22.5v
mình sẽ tìm cách giải bài 14 xem có đc ko đợi tí nhá
 

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
23
Thanh Hóa
đây này
đặt R4 = R2= x
Khi mắc nguồn vào A,B (coi như ta vứt hai cái râu C D đi) vẽ lại mạch đơn giản là R1//(R2 nt (R3 // R4)), Ucd đo được đó chính là U3=30, ta có I3 =2A suy ra R3= 15, U2 = Uab-U3= 120-30=90V (nhìn vào mạch sẽ thầy ngay) ta có I3+I4= I2 <=>2+30/x=90/x(U4=U3=30) suy ra x = 30=R1=R2.
Với th 2 ta vẽ lại mạch như sau R3//R4//(R1ntR2) U1 = UAB = 30V, U2 = UCD-U1= 90V, suy ra I1 = I2 = U2/R2= 90/30=3A, suy ta R1= U1/R1= 30/3 = 10
 
Top Bottom