Bài tập tìm CTPT

T

tuan.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới đang học lại hoá , có bài này chắc là cũng dễ so với các bạn , mình *** quá k làm đc :((

Chất A (C,H,O) với thành phần khối lượng các nguyên tố thoả mãn : 8(mC +mH)=7mO.Biết A có thể điều chế trực tiếp từ glucozo . Công thức phân tử của A là
A. CH2O
b.C2H4O2
C.C3H60
D.C4H8O4
 
D

ducdao_pvt

Mình mới đang học lại hoá , có bài này chắc là cũng dễ so với các bạn , mình *** quá k làm đc :((

Chất A (C,H,O) với thành phần khối lượng các nguyên tố thoả mãn : 8(mC +mH)=7mO.Biết A có thể điều chế trực tiếp từ glucozo . Công thức phân tử của A là
A. CH2O
b.C2H4O2
C.C3H60
D.C4H8O4

[TEX]C_6H_{12}O_6[/TEX] \Rightarrow [TEX]2C_2H_5OH[/TEX] + [TEX]2CO_2[/TEX]

[TEX](C_xH_yO_z)_n[/TEX]; x: y: z = [TEX]nC: nH: nO[/TEX]
8(mC +mH)=7mO
Cho nC = 1 \Rightarrow 12 + nH = 14.nO
Cho nH = 2 \Rightarrow nO = 1

\Rightarrow x: y: z = 1: 2: 1

Với n = 2 \Rightarrow B
 
5

5ting5ting

đáp án hình như sai rồi kìa. đáp án C là C3H6O3 chứ. đáp án này đúng luôn thì phải.
cái này dc điều chế trực tiếp = phản ứng lên men lactic
 
Top Bottom