[Bài tập] Tìm công thức

H

happy.swan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng treo ở đầu sợi dây gắn cố định tại I.
Kéo dây lệch so với phương thẳng đứng góc $\alpha_0$. Tìm lực căng dây và vận tốc của dây khi đi qua điểm hợp với phương thẳng đứng góc $\alpha$.
Bài này mình mới thi xong. Các bạn tính giúp ra xem công thức thế nào. Không biết mình có làm sai không nữa.
 
T

thaoteen21

CT tính vận tốc:
V= $\sqrt{2gl(1-cos\alpha)}$
CT tính lực căng:
T=$mg.(3,cos\alpha-2.cos$\alpha$o )$
mà $\alpha$o=0 nên T= 3mg.cos$\alpha$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom