L
leepe0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình giải bài này sớm nha. Tks nhìu nhìu:khi (110)::khi (110)::khi (110):
Cho hàm số: [tex]y=\frac{ax+b}{x-1} [/tex]
1. Tìm a,b biết đồ thị hàm số đi qua điểm có tung độ (0;-1). Và tiếp tuyến của phương trình có hệ số góc k=-3
2. Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số với a,b vừa tìm đc.
Mình làm mãi k ra
:
[tex] y'=\frac{-a-b}{(x-1)^2}[/tex]
+) Vì đồ thị hàm số đi qua (0;-1), nên ta có:
-1=[tex]\frac{0.x-b}{0-1}[/tex]=> [tex]b=1[/tex]
+) Tiếp tuyến có k=-3, suy ra
[tex]y'=-3 \\\frac{-a-b}{(x-1)^2}=-3[/tex]
Thay b=1 vào, nhưng k tính đc ra a, nếu suy ra [tex]a=3(x-1)^2 -1[/tex] thì thay vào pt ban đầu thì sẽ là dạng pt bậc III trên bậc I, thì khi khảo sát sẽ tìm đc tiệm cận xiên + tiệm cận đứng. Nhưng mình theo ban cơ bản nên theo mình bài tập này sẽ k có trong bài kiểm tra của mình :khi (204):
Các bạn giúp mình giải bài này sớm nha. Tks nhìu nhìu:khi (110)::khi (110)::khi (110):
Cho hàm số: [tex]y=\frac{ax+b}{x-1} [/tex]
1. Tìm a,b biết đồ thị hàm số đi qua điểm có tung độ (0;-1). Và tiếp tuyến của phương trình có hệ số góc k=-3
2. Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số với a,b vừa tìm đc.
=====================================
Mình làm mãi k ra
[tex] y'=\frac{-a-b}{(x-1)^2}[/tex]
+) Vì đồ thị hàm số đi qua (0;-1), nên ta có:
-1=[tex]\frac{0.x-b}{0-1}[/tex]=> [tex]b=1[/tex]
+) Tiếp tuyến có k=-3, suy ra
[tex]y'=-3 \\\frac{-a-b}{(x-1)^2}=-3[/tex]
Thay b=1 vào, nhưng k tính đc ra a, nếu suy ra [tex]a=3(x-1)^2 -1[/tex] thì thay vào pt ban đầu thì sẽ là dạng pt bậc III trên bậc I, thì khi khảo sát sẽ tìm đc tiệm cận xiên + tiệm cận đứng. Nhưng mình theo ban cơ bản nên theo mình bài tập này sẽ k có trong bài kiểm tra của mình :khi (204):
Các bạn giúp mình giải bài này sớm nha. Tks nhìu nhìu:khi (110)::khi (110)::khi (110):
Last edited by a moderator: