Toán 11 Bài tập tiếp tuyến

Hường

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2019
2
0
1
22
Hà Nội
Thpt sóc sơn

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$\frac{4}{(2x+2)^2}$
tiếp điểm có toạ độ M(a;$\frac{a-1}{2a+2}$)
=>PTTT
y=$\frac{4}{(2a+2)^2}(x-a)+\frac{a-1}{2a+2}$
=>A($\frac{2+4a-2a^2}{4}$;0)
B$(0;\frac{2-4a-2a^2}{(2a+2)^2})$
trọng tâm G nằm trên 4x+y=0
$G(\frac{x_A}{3};\frac{y_B}{3})$
thay vào giải ra a
 
Top Bottom