Toán 10 bài tập tích vô hướng

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\overrightarrow{CD}.\overrightarrow{CB}=CD.CB.cosC=CD.CB.\frac{CA^2+BC^2-AB^2}{2AC.BC}[/tex]
 
  • Like
Reactions: dnamve8x

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
Cos C đó là bạn dùng công thức nào vậy giúp mình với ?
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
công thức [tex]cosC=\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}[/tex], còn nếu chưa học thì bạn chứng minh rồi dùng cũng đc nha, [tex]\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CB}[/tex] rồi bình phương 2 vế.
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom