Bài tập tích phân

C

consoinho_96

[tex]\int\limits_{\sqrt{2}/2}^{1}\sqrt{1 - x^2}/x^6 dx[/tex]
đặt [tex] x=cost \Rightarrow dx=-sintdt[/tex]
với [tex]x=1 \Rightarrow t=0; x=\frac{\sqrt{2}}{2} \Rightarrow t=\frac{\pi}{4}[/tex]
\Rightarrow [tex] \int\limits_{\sqrt{2}/2}^{1}\sqrt{1 - x^2}/x^6 dx= \int\limits_{0}^{{\pi}{4}}\frac{-sin^2tdt}{cos^6t}=\int\limits_{0}^{{\pi}{4}}(-tan^2t(tan^2t+1)d(tant))[/tex]
đến đây bạn tự làm nhé

[tex]\int\limits_{1}^{2}\sqrt{4 - x^2}/x dx[/tex]
ý này cũn tương tự
bạn đặt [tex]x=2 cost [/tex]
 
Top Bottom